โดยก่อนหน้านี้ การขนส่งน้อยหน่าด้วยตู้สินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบทั่วไป จะส่งผลให้มีผลไม้เน่าเสียมากถึง 30-80 เปอร์เซ็นต์ จากผลกระทบของการแช่เย็น หรือผลไม้สุกงอมจนเกินไป ทำให้เปลือกผลไม้มีจุดด่างดำ โดยจะมีเวลาขึ้นชั้นจำหน่ายเพียงสองวันเท่านั้น ในขณะที่เทคโนโลยี Active CA ของ Daikin ทำให้น้อยหน่าสามารถไปถึงปลายทางในสภาพสมบูรณ์ และยืดอายุการวางจำหน่ายสินค้าได้ยาวนานขึ้นเป็น 5 – 7 วัน
น้อยหน่าไต้หวัน เป็นผลไม้ที่มีรูปทรง ขนาด และสีที่หลากหลาย และมีความท้าทายในการขนส่งในระยะทางไกลอย่างยิ่ง เนื่องจากสามารถเน่าเสียและเปลี่ยนสีได้เร็วเมื่อขนส่งด้วยตู้สินค้าเย็นแบบทั่วไป เพราะอัตราการหายใจของผลไม้จะเป็นไปตามธรรมชาติ
ระบบ Daikin Active CA สามารถลดระดับออกซิเจน และควบคุมระดับคาร์บอนไดออกไซด์ รวมทั้งเพิ่มระดับไนโตรเจนได้อย่างรวดเร็ว เพื่อชะลอการสุกของผลไม้ขณะที่อยู่ในตู้สินค้า ช่วยคงคุณภาพและยืดอายุการเก็บรักษาผลิตผลสดได้นานขึ้น แม้ว่าจะขนส่งในระยะทางไกล
ขอขอบคุณที่มา : https://www.logistics-manager.com/th/yang-ming-daikin-controlled-atmosphere-ca-containe/